วันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2557


                                                   
                                                                      ประเภทพืชผัก



















ตำแตง   คือส้มตำที่ใส่แตงกวาแทนมะละกอดิบ

ตำแตงไข่เค็ม    คือส้มตำที่ใส่แตงกวาและไข่เค็มแทนมะละกอดิบ

ตำถั่ว   คือส้มตำที่ใส่ถั่วฝักยาวแทนมะละกอดิบ

ตำแครอท    คือส้มตำที่ใส่แครอทดิบเป็นส่วนผสมหลักร่วมกับมะละกอ ถือเป็นส้นตำชนิดใหม่ที่ไม่นิยมทานกันนัก และไม่เป็นที่นิยมสำหรับชาวอีสานและชาวลาว

ตำข้าวโพด   คือส้มตำที่ใส่ข้าวโพดต้มสีเหลืองแล้วใส่แครอท

ตำผลไม้   คือใส่แอปเปิ้ล  ชมพู่   ฝรั่ง   องุ่น   แครอท  สับปะรด   แก้วมังกร  ถั่วแดง   (อย่าตำเด็ดขาดจะเละ)

ตำทอด   คือการใช้มะละกอชุบแป้งแล้วทอดใส่เครื่องปรุงตามสูตร

ตำมะม่วง  คือการใส่มะม่วงแทนมะละกอ  
                     
ตำคอมะพร้าว   คือการใส่คอมะพร้าวคลุกกับเส้นมะละกอ      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น