ประเภทพืชผัก
ตำแตง คือส้มตำที่ใส่แตงกวาแทนมะละกอดิบ
ตำแตงไข่เค็ม คือส้มตำที่ใส่แตงกวาและไข่เค็มแทนมะละกอดิบ
ตำถั่ว คือส้มตำที่ใส่ถั่วฝักยาวแทนมะละกอดิบ
ตำแครอท คือส้มตำที่ใส่แครอทดิบเป็นส่วนผสมหลักร่วมกับมะละกอ
ถือเป็นส้นตำชนิดใหม่ที่ไม่นิยมทานกันนัก และไม่เป็นที่นิยมสำหรับชาวอีสานและชาวลาว
ตำข้าวโพด คือส้มตำที่ใส่ข้าวโพดต้มสีเหลืองแล้วใส่แครอท
ตำผลไม้ คือใส่แอปเปิ้ล ชมพู่
ฝรั่ง องุ่น แครอท
สับปะรด แก้วมังกร ถั่วแดง
(อย่าตำเด็ดขาดจะเละ)
ตำทอด
คือการใช้มะละกอชุบแป้งแล้วทอดใส่เครื่องปรุงตามสูตร
ตำมะม่วง คือการใส่มะม่วงแทนมะละกอ
ตำคอมะพร้าว คือการใส่คอมะพร้าวคลุกกับเส้นมะละกอ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น