วันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2557





                                                                   ประเภทผสม






ตำซั่ว      คือส้มตำที่ใส่ทั้งเส้นขนมจีนและเส้นมะละกอ ผักดอง น้ำผักดอง ข้าวคั่ว หอย ถั่วงอก

ตำป่า    คือส้มตำที่ใส่เครื่องและผักหลายชนิด เช่น หน่อไม้ ผักกะเสด (ผักกระเฉด) ผักกาดดอง ปลากรอบ ถั่วลิสง ถั่วงอก ถั่วฝักยาว รวมถึงหอยแมลงภู่ เป็นต้น จะนิยมรับประทานในภาคอีสาน มีชื่อเสียงที่สุดคือ ตำป่าจากจังหวัดมหาสารคาม เรียกติดปากว่า "ตำป่าสารคาม"

ตำไข่เค็ม   คือส้มตำที่ใส่เครื่องปรุงผสมระหว่างส้มตำไทยและไข่เค็ม ไม่ใส่ปูดอง ทำให้ส้มตำมีน้ำข้น 
รสชาติกลมกล่อมพอดี เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบส้มตำเผ็ดจัด

ตำปลากรอบ    คือส้มตำที่ใส่ปลารอบรสหวานกับเส้นมะละกอดิบ

ตำหอย   คือส้มตำที่ใส่หัวหอยเชอรี่ต้มหรือลวกให้สุกกับเส้นมะละกอดิบ

ตำหมูตกครก  คือส้มตำที่ใส่คอหมูย่างลงไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น